0
Không phải ai cũng biết cách bố trí hợp lí bàn làm việc. Bài viết này trình bày 7 điều cần chú ý khi đặt một chiếc bàn làm việc trong phòng.

1. Bàn làm việc không được gần cửa ra vào vì vị trí này có nhiều người qua lại, sẽ làm giảm sự tập trung của bạn khi làm việc. Bạn nên đặt bàn ở vị trí tương đối xa so với cửa để khỏi ảnh hưởng tới năng suất làm việc.

7 việc cần làm để có một bàn làm việc hợp phong thủy - hình 1
7 việc cần làm để có một bàn làm việc hợp phong thủy - hình 1
2. Bàn làm việc không được thẳng hàng và đối diện với cửa ra vào. Vị trí này dễ gây nhòm ngó và vì vậy không tốt cho người ngồi làm việc. Bạn nên đặt bàn lệch một chút so với hướng cửa. Trường hợp không thể tránh thì có thể bố trí một bức bình phong giữa bàn và cửa để hạn chế sự soi mói của những người xung quanh.

3. Lưng của bạn không được đối diện với cửa. Tư thế ngồi này sẽ dễ làm bạn bị giật mình. Về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Đây cũng là vị trí ngồi có phong thủy cực kì xấu, có thể làm sự nghiệp của bạn bị suy yếu và lụi bại.

4. Nên tránh kê bàn làm việc đối diện với bàn làm việc của người khác. Về mặt phong thủy, đây là tình huống làm gia tăng sự căng thẳng, đối đầu trong công việc và cả trong cuộc sống. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này, hãy kê bàn làm việc của bạn lệch một chút hoặc có thể bố trí các tấm vách ngăn giữa hai bàn làm việc để hạn chế sự xung đối.

7 việc cần làm để có một bàn làm việc hợp phong thủy - hình 2
7 việc cần làm để có một bàn làm việc hợp phong thủy - hình 2
5. Nên đặt một chậu cây xanh trong phòng làm việc. Ngoài tác dụng trang trí, cây xanh còn giúp tăng cường năng lượng tốt khi bạn làm việc, đồng thời giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực trong phòng.

6. Hãy tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên trong văn phòng. Nhiều nghiên cứu cho thấy ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc của bạn. Hãy bố trí bàn làm việc ở vị trí thích hợp để đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên từ các cửa sổ. Bạn có thể lắp rèm cho cửa sổ để điều chỉnh mức ánh sáng hợp lý trong phòng.

7 việc cần làm để có một bàn làm việc hợp phong thủy - hình 3
7 việc cần làm để có một bàn làm việc hợp phong thủy - hình 3
7. Một bức tường phía sau lưng bạn khi ngồi làm việc là lý tưởng nhất. Về mặt phong thủy, điều này có nghĩa là vị trí ngồi của bạn được tựa vào một thứ vững chắc, là đòn bẩy để bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu bàn của bạn bắt buộc phải quay vào tường, bạn có thể bố trí treo các bức tranh ảnh, hoa văn trang trí để tạo cảm giác không gian trước mặt không bị hạn chế. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi làm việc.


Đăng nhận xét

 
Top