Trứng gà từ lâu đã được xem là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, bởi trong trứng có chứa một lượng lớn các vitamin như A, D, E, B1, B2, B6, B12, folate cũng như hàm lượng canxi, photpho, magiê, sắt và kẽm rất tốt cho cơ thể. Nhưng việc chọn mua được những quả trứng thật ngon là điều băn khoăn của rất nhiều chị em nội trợ.
Dưới đây là một vài kinh nghiệm phân biệt trứng cũ và mới:
- Cách đầu tiên là dùng 3 lạng muối ăn, hòa tan vào một tô nước. Bỏ trứng vào tô nước. Trứng mới sinh 1-2 ngày tuổi vào nước sẽ chìm xuống đáy tô, trứng sinh 3 ngày hơi nổi, nếu đã sinh 5 ngày thì trứng nổi lên trên mặt nước.
- Còn 1 cách nữa là bỏ trứng vào nước lã nếu đầu nhỏ chúc xuống là trứng còn mới, nếu không là trứng cũ. Nhưng cách này chúng ta sẽ khó sử dụng khi đi chọn trứng ở chợ. Vì vậy, một cách khác là bạn hãy giơ quả trứng ra ánh sáng mặt trời hay ngọn đèn, thấy trứng nào có khoảng trống trên đầu nhiều là trứng đã để lâu. Trứng còn mới thì khoảng đó rất nhỏ.
- Ngoài ra, nếu lắc quả trứng ở bên tai mà không có tiếng kêu là trứng mới. Nếu đập nhẹ hai quả trứng vào nhau, trứng mới có âm thanh trầm chắc, trứng thối phát ra tiếng như khi gõ ngói.
- Cách đầu tiên là dùng 3 lạng muối ăn, hòa tan vào một tô nước. Bỏ trứng vào tô nước. Trứng mới sinh 1-2 ngày tuổi vào nước sẽ chìm xuống đáy tô, trứng sinh 3 ngày hơi nổi, nếu đã sinh 5 ngày thì trứng nổi lên trên mặt nước.
- Còn 1 cách nữa là bỏ trứng vào nước lã nếu đầu nhỏ chúc xuống là trứng còn mới, nếu không là trứng cũ. Nhưng cách này chúng ta sẽ khó sử dụng khi đi chọn trứng ở chợ. Vì vậy, một cách khác là bạn hãy giơ quả trứng ra ánh sáng mặt trời hay ngọn đèn, thấy trứng nào có khoảng trống trên đầu nhiều là trứng đã để lâu. Trứng còn mới thì khoảng đó rất nhỏ.
Đăng nhận xét